Hội thi văn hóa văn nghệ người cao tuổi cụm 2 tổ chức tại xã Giao Phong
Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ban đại diện người cao tuổi huyện phối hợp với Trung tâm dịch vụ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Trung ương tổ chức Hội thi văn hóa thể thao người cao tuổi tại xã Giao Phong.

Người cao tuổi của 7 CLB biểu diễn bài thể dục dưỡng sinh Thức vũ kinh

Tại hội thi văn hóa thể thao người cao tuổi môn dưỡng sinh Thức vũ kinh tại miền 2 đã có 7 câu lạc bộ của 5 xã Giao Phong, Giao Tân, Giao Tiến, Giao yến và xã Bạch Long với 490 hội viên tham gia. Các bài tập dưỡng sinh Thức vũ kinh rất phù hợp với người cao tuổi bởi bộ môn này đơn giản, dễ tập, dễ nhớ với 20 động tác gồm: 6 động tác khởi động, 8 động tác chính và 6 động tác thư giãn. Các động tác không thiên về thể lực mà rất uyển chuyển, nhẹ nhàng phù hợp với người cao tuổi, tạo sự lưu thông khí huyết, cân bằng năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh nên được người cao tuổi đón nhận nồng nhiệt. Đây là chương trình chăm sóc người cao tuổi của Trung ương hội có sự đồng hành của các đơn vị tài trợ như dược phẩm, Công ty sữa bột BiBiLac tạo nguồn kinh phí để các câu lạc bộ hoạt động. Hằng ngày, từ 5 giờ sáng mùa hè hoặc 5 giờ 30 sáng mùa đông, các hội viên câu lạc bộ  đã bắt đầu tập luyện trên sân nhà văn hóa các xóm, tổ dân phố, sân đình, chùa, nhà thờ... Mặc dù các cụ tuổi đã cao nhưng tham gia luyện tập đều đặn hàng ngày việc này đã giúp cho sức khỏe dẻo dai, tinh thần phấn chấn, vui vẻ, lạc quan nên được con cháu ủng hộ và động viên tham gia.

Một tiết mục văn nghệ của CLB người cao tuổi xã Giao Tân.

Cũng tại Hội thi đồng diễn thể dục dưỡng sinh Vũ thức kinh, các câu lạc bộ còn tham gia giao lưu văn hóa văn nghệ với các thể loại như: Biểu diễn hoạt cảnh, hát chèo, ngâm thơ…

Các nhà tài trợ trao cờ lưu niệm và quà cho các CLB đạt giải.
    Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất, Giải Nhì, giải Ba và giải khuyến khích cho các câu lạc bộ  đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thể dục dưỡng sinh Vũ thức kinh. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, trở thành một sân chơi bổ ích giúp người cao tuổi vừa rèn luyện sức khỏe, vừa gặp gỡ, giao lưu cũng như góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng và tiếp tục được nhân rộng đến 3 xã còn lại trong thời gian tới ./.

Hoàng Mai
        Đài phát thanh Giao Thủy