Xã Giao Phong tổ chức Lễ kết nạp Chiến sỹ dân quân năm thứ nhất năm 2024

Xã Giao Phong tổ chức lễ kết nạp, công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ năm 2024. Dự Lễ kết nạp có Thượng tá Nguyễn Duy Túc - Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Trung tá Lê Thanh Bình - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Thượng tá Tiêu Quang Dưỡng - Chính trị viên Ban CHQS huyện; lãnh đạo xã Giao Phong; lãnh đạo các xã, thị trấn; Ban CHQS xã, thị trấn; các đồng chí xóm trưởng cùng 82 cán bộ, chiến sỹ dân quân trong toàn xã

Xã Giao Phong tổ chức lễ kết nạp, công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ năm 2024 Thực hiện Nghị quyết số 15 ngày 22/12/2023 của Ban Thường vụ huyện ủy về công tác QP, QSĐP năm 2024; Chỉ thị số 02 ngày 15/01/2024 của BUND huyện về thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP năm 2024; Quyết định số 05 ngày 25/01/2024 của Chủ tịch UBND huyện về viêc giao chỉ tiêu kết nạp, công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ; chỉ tiêu tập huấn các chức vụ chỉ huya DGTV, huấn luyện lực lượng DQTV năm 2024. Căn cứ Kế hoạch 160 và Hướng dẫn số 161 ngày 05/02/2024 của Ban CHQS huyện; Kế hoạch 199 ngày 19/ 02/2024 của Ban CHQS huyện. UBND xã Giao Phong tổ chức lễ kết nạp, công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ năm 2024; đây là đơn vị làm điểm để rút kinh nghiệm triển khai đại trà. Tới dự có Thượng tá Nguyễn Duy Túc - Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Trung tá Lê Thanh Bình - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Thượng tá Tiêu Quang Dưỡng - Chính trị viên Ban CHQS huyện; lãnh đạo xã Giao Phong; lãnh đạo các xã, thị trấn; Ban CHQS xã, thị trấn; các đồng chí xóm trưởng cùng 82 cán bộ, chiến sỹ dân quân trong toàn xã. Năm 2023, Lực lượng dân quân xã Giao Phong đã thực hiện tốt các nhiệm vụ do Ban CHQS huyện và địa phương giao như: Tổ chức huấn luyện cho dân quân; tham gia các hội thi, hội thao đạt kết quả; tham gia diễn tập khu phòng thủ của huyện; diễn tập chỉ huy có quan một bên 2 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa có một phần thực binh…Năm 2024, địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tại buổi lễ, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã đã công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND xã Giao Phong công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ đối với 41 đồng chí. Đồng thời UBND xã ban hành Quyết định kết nạp cho 41 đồng chí dân quân năm thứ nhất tham gia nghĩa vụ dân quân.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho cán bộ, dân quân xã Giao Phong

Với phương châm huấn luyện “cơ bản, thiết thực, chất lượng”. Theo kế hoạch của Ban CHQS huyện, đối tượng Dân quân năm thứ nhất sẽ được huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, vũ khí tự tạo, nắm chắc kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật dân quân tự vệ; luyện tập các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên các khu vực trọng yếu của địa phương; các phương án bảo vệ mục tiêu được giao theo quy định; không ngừng nâng cao nhận thức, trình độ, kỹ chiến thuật, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nắm vững đường lối chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước làm tốt công tác vận động quần chúng thực sự là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, chính quyền giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn xã.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Văn Sơn - HUV, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho cán bộ, dân quân xã Giao Phong

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Sơn - HUV, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Giao Phong đã ghi nhận những thành tích mà lực lượng dân quân huyện nhà nói chung và lực lượng dân quân xã Giao Phong nói riêng. Để thực hiện tốt nề nếp xây dựng, huấn luyện, hoạt động của dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay; các đồng chí yêu cầu: Cần nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, thườn xuyên phối hợp với các lực lượng làm thát bại chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và nhân dân giữ vững ANCT, TTATXH góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội. QP-AN năm 2024. Tổ chức kết nạp và công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ đúng nguyên tắc; xây dựng lực lượng dân quân “Vững mạnh, rộng khắp”; huấn luyện chặt chẽ theo đúng kế hoạch, theo dõi nắm chắc quân số chất lượng, duy trì nghiêm kỷ luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Văn Sơn - HUV, Chủ tịch UBND xã trao giấy chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ dân quân và trao Quyết định kết nạp dân quân mới

Các đồng chí được phân công huấn luyện chuẩn bị tốt giáo án, bài giảng thông qua phê duyệt theo các cấp, tập trung đi sâu vào các nội trọng tâm, sát với yêu cầu nhiệm vụ của LLVT trong tình hình mới. Kết thúc huấn luyện, kết quả qua bài kiểm tra, đánh giá phấn đấu đạt từ 75 - 80% khá giỏi. Sau khi huấn luyện, các đồng chí vận dụng kiến thức đã được học vào trong môi trường công tác tại địa phương cũng như đơn vị mình đảm bảo chất lượng hiệu quả…

Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh - CHT Quân sự xã triển khai kế hoạch huấn luyện

anh tin bai

Đồng chí Mai Thị Ngân -Thay mặt các đồng chí dân quân năm thứ nhất phát biểu nhận nhiệm vụ./.

- Ban văn hoá xã Giao Phong-