Nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, Bộ tư lệnh Quân khu III đã quan tâm hỗ trợ gia đình ông Phạm Thành Biên 70 triệu đồng từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để xây nhà. Sau thời gian thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diệntích 100 m, trị giá hơn 200 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Giao Phong báo cáo quá trình xây dựng nhà tình nghĩa.

B
CH quân sự huyện vừa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Phạm Thành Biên là thương binh 4/4 ở xóm Lâm Hồ - xã Giao Phong. Tới dự có đại tá Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu III, đ/c Trần Văn Nhận - TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện.

Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu III
trao quyết định tặng nhà cho ông Phạm Thành Biên.

Ông Phạm Thành Biên đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc khi trở về địa phương hoàn cảnh kinh tế khó khăn lại nuôi ba con ăn học. Trong khi đó, hiện nay do vết thương chiến tranh để lại sức khỏe yếu, việc xây lại nhà để ổn định cuộc sống rất khó. Nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, Bộ tư lệnh Quân khu III đã quan tâm hỗ trợ gia đình 70 triệu đồng từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để xây nhà. Sau thời gian thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 100 m, trị giá hơn 200 triệu đồng.

Đ/c Trần Văn Nhận - TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Trần văn Nhận – TVHU, PCT TT UBND huyện cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Bộ tư lệnh Quân khu III, mong muốn đơn vị tiếp tục quan tâm tới những đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống. Cấp ủy chính quyền địa phương xã Giao Phong tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách đối với người có công tại địa phương. Gia đình ông Phạm Thành Biên phát huy truyền thống cách mạng, động viên thành viên trong gia đình tích cực tham gia các phong trào thi đua cùng xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

BCH Quân sự huyện và lãnh đạo xã Giao Phong
tặng quà chúc mừng gia đình ông Phạm Thành Biên.

Cao Nhung
Đài phát thanh Giao Thủy